RSS Feed

Tạo màu bằng thực phẩm

Posted on

1. Màu trắng đục :

nước cốt dừa, sữa bò, sữa đậu nành …
Chi tiết :

Cứ đổ nhiều sữa vào thì sẽ càng đục.

2. Màu đỏ :

Đậu đỏ …
Chi tiết :

3. Màu tím :

củ dền, lá cẩm …
Chi tiết :

4. Màu xanh :

cỏ mực, các loại lá màu xanh có thể ăn được, lá chuối, lá dứa …
Chi tiết :

Các loại này thì phải xay nhuyễn, hoặc đâm nhuyễn , vắt nước rồi xài.

5. Màu vàng :

củ nghệ, nước ép trái khóm, trái lê ki ma …
Chi tiết :

Củ nghệ cũng đâm nhuyễn.

6. Màu đen :

thục địa
Chi tiết :

7. Màu nâu:

đậu đen, cà phê,…
Chi tiết :

Nấu vừa nước vừa cái.

Bấm vào đây để qua trang viết Tạo màu bằng bắp cải tím

About trasuasonlu

Nếu 1 ngày nào đó tôi có thể sống trong 1 túp lều tranh, mang đôi dép cỏ, ăn rau cỏ, và chỉ nên mặc lá chuối thôi, có nghĩa là tôi càng ít vay mượn những vật từ bên ngoài, thì tôi càng mạnh mẽ.

Leave a Reply

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: