RSS Feed

KEM DỪA

Posted on

Bấm vào đây để xem cách làm Kem dừa làm bằng máy

Cách làm kem dừa bằng tay, hoặc máy đánh trứng, đơn giản, ít tiền, không ngon lắm!

Nguyên liệu:
– 1/2 kg dừa nạo
– 20 gr bột mì tinh
– 150 gr đường cát trắng
– 1/4 muỗng cà phê muối.

Cách làm:

– Đổ 100 ml nước vô dừa nạo, nhồi vắt vào một cái tô.
– Đổ thêm 200ml nước vô dừa nạo , nhồi vắt vào một cái nồi.(đổ thêm 200 ml nước vô dừa và vắt tiếp nhưng không dùng làm kem, mà chỉ để nấu chè thôi.)
– Cho 20 gr bột mì tinh vào cái tô nước cốt dừa quậy cho tan đều , để đó.
– Cho 150 gr đường và 1/4 muỗng cà phê muối vô cái nồi nước cốt dừa, bắc lên bếp quậy đều. Khi nồi nước cốt dừa đã sôi thì đổ tô nước cốt dừa đã quậy bột mì tinh vào, quậy đều cho sôi rồi tắt lữa, để yên cho nguội.
Sau khi nồi nước cốt dừa đã nguội thì để vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 2 tiếng đồng hồ cho đông lại vừa vừa, lấy ra dùng đồ đánh trứng tay, hoặc máy đánh trứng đánh nồi nước dừa đã đông đá trong khoảng 10 phút ( đối với máy đánh trứng thì bạn chỉ đánh khoảng 1 hoặc 2 phút nếu là máy không tốt, còn bạn có máy tốt có thể đánh được lâu thì cứ đánh. Nói chung là đánh đến khi thấy nồi nước cốt dừa xốp rồi thì chế vào ly nhựa và để lại vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 3 tiếng đồng hồ là có thể ăn được.

About trasuasonlu

Nếu 1 ngày nào đó tôi có thể sống trong 1 túp lều tranh, mang đôi dép cỏ, ăn rau cỏ, và chỉ nên mặc lá chuối thôi, có nghĩa là tôi càng ít vay mượn những vật từ bên ngoài, thì tôi càng mạnh mẽ.

Leave a Reply

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: