RSS Feed

GIÁ TRỊ CỦA MUỐI

Posted on

Diễn đàn LÀM CHA MẸ > THẢO LUẬN CÁC VẤN ĐỀ LÀM CHA MẸ > CUỘC SỐNG GIA ĐÌNH > Sức khỏe gia đình > đùng bao giờ quyên ăn những hạt muối biển cổ truyền nguyên thuỷ

——————————————————————————–

PDAView Full Version : đùng bao giờ quyên ăn những hạt muối biển cổ truyền nguyên thuỷ

——————————————————————————–

dinhbinhms10-21-2009, 05:31 PM
Với cuộc sống công nghiệp hiện đại nhất là ở các thành phố lớn hầu như người ta đã quên đi giá trị to lớn của hạt muối cho từng bữa ăn.
Họ chỉ thích chọn những loại muối tinh khiết 99% , trắng tinh, khô giòn chứa nhiều hàm lượng Natri. Sẽ là sai lầm nguy hại khi chỉ đơn thuần sử dụng các loại muối này mà ít biết đến sự cần thiết phải bổ sung thêm loại muối có thành phần Magiê, Kali Lưu huỳnh và nhiều vi khoáng khác có lợi cho sức khỏe cộng đồng.
Ai cũng biết muối khoáng Magiê là một chất kiến tạo nên năng lượng cho cơ thể, giữ vai trò là chất xúc tác cho chuyển hoá các chất đạm, đường và chất béo… Magiê kích thích hệ miễn dịch bảo vệ các cơ quan, giúp tế bào chống lại những tác động xấu từ bên ngoài và ngăn cản sự xâm nhập của các kim loại nặng từ khói ô tô và các nhà máy thải ra. Magiê bảo tồn nồng độ vitamin E, cái bẫy tiêu diệt các gốc tự do đó là các chất độc sinh ra trong cơ thể qua quá trình sống, kẻ gặm nhấm các chất tạo keo và chất đàn hồi ở dưới da của chúng ta

Kali cũng giống như Natri, mang điện tích dương, đóng vai trò căn bản trong việc phân phối nước trong cơ thể. Kali kích thích sự trao đổi chất và cân bằng quá trình giữ nước.
Tỷ lệ Natri/ Kali tăng theo tỷ lệ thuận với bệnh cao huyết áp, bệnh tim mạch và khả năng đột quỵ.
Nếu thiếu kali, da sẽ bị khô, nứt chân chim. Da bị khô, nhăn là do thiếu nước, lớp chất tạo keo ít, chất đàn hồi ở dưới da kém làm da khô và nhăn nheo như da cừu. Các nếp gấp giữa mũi và môi sâu hơn, rãnh nhăn nhiều hơn.
Lưu huỳnh có mặt trong tất cả các tế bào của con người- có hoạt tính giải độc cho cơ thể cao – tác dụng nuôi dưỡng da giữ cho làn da luôn tươi trẻ, hồng hào, chậm lão hoá, Lưu huỳnh còn đảm bảo cho mái tóc luôn giữ nước tạo sự bóng mượt cho mai tóc, và chính Lưu huỳnh giữ cho cấu trúc bền vững của móng chân, móng tay.
Do vậy nếu chúng ta sử dụng muối ăn mà thiếu các thành phần muối khoáng Magiê,Kali,Sunphát … thì thực sự cũng nguy hại. Đó chính là những loại muối biển đã tinh chế trở nên tinh khiết và các loại muối mỏ nằm trong lòng đất mà con người dễ dàng khai thác được. Nếu ăn nhiều các loại muối này sẽ gây nên sự dư thừa Natri và dẫn đến sự hao hụt mất cân bằng các loại khoáng chất khác của cơ thể . Đó là nguồn gốc của nhiều bệnh tật mà ngày nay chúng ta thường gặp phải nhất là những gia đình có điều kiện ăn uống tốt nhiều chất đạm, chất đường và chất béo.

Mời các bạn đón đọc kỳ tiếp theo: “ tác dụng trị liệu& những triệu chứng thiếu hụt các ion Magiê .Kaly ,và Lưu huỳnh trong cơ thể “

——————————————————————————–

dinhbinhms10-22-2009, 10:40 AM
Muối biển mặt trời – Món quà tạo hoá
“ Chất sống bắt nguồn từ những chất không sống – Những chất không sống được hình thành đầu tiên trên trái đất là tập hợp những nguyên tố khoáng chất của nước biển dưới tác động của mặt trời các nguyên tố này hình thành được chất sống như tạo hoá sinh ra” – Nguồn gốc sự sống của chúng ta ngay nay đã bắt nguồn từ đó -Sự sống của chúng ta” mạnh hay yếu” phải chăng có sự gắn kết hữu cơ chặt chẽ với những chất không sống của biển cả – Đó là những nguyên tố khoáng của biển – Chúng ta càng rời xa các nguyên tố này sự sống chúng ta tàn lụi nhanh chóng – Thử ai đó hãy không dùng tới Muối ăn là thành phần của 2 nguyên tố Natri và Clo của biển cả chắc chắn phải chết sớm… và bệnh tật của chúng ta sẽ xuát hiện khi chúng ta thiếu đi một hay nhiều nguyên tố khoáng khác nữa có trong nước biển – Bệnh tật là tương lai gần của sự chết!
Vậy ai nói ăn muối có hại? thì hãy nói ăn cái gì vào cơ thể đều có hai? Thật sự sai lầm . chúng ta hãy nhận thức rằng Muối cũng như bao loại dinh dưỡng khác ăn quá mức đều có hại, ngay cả những chất bổ béo nhất hàng ngày chúng ta phải sử dụng như là các chất Đạm, đường, và chất béo ăn quá đều sinh bệnh mà thiếu nó cũng chết nhanh . Vậy chúng ta hãy bình đẳng lựa chọn cách ăn muối, ăn loại muối nào? ăn bao nhiêu là đủ . Thực sự nếu sử dụng chế độ ăn it muối (ăn nhạt ) sẽ sinh bệnh gấp nhiều lần hơn ăn mức ăn bình thường . Không ai ăn măn cả vì cuộc sống ai ai cũng muốn ăn ngon. Bạn hãy vô tư đi hãy ăn muối vừa đủ theo sở thích nhu cầu ! làm sao để những mòn ăn của mình trở nên ngon nhất ,thi vị nhất , đậm đà nhất .khoái khẩu nhất không thể không thêm đủ lượng muối . Và hãy nhớ chỉ nên chọn loại muối có nguồn gốc từ nước biển giàu các vi khoáng !

Các nhà khoa học lớn cả thể giới đều khẳng định . Cơ thể của bạn không thể thiếu được các nguyên tố khoáng và Cơ thể của bạn cũng không thể tự chế tạo ra các nguyên tố khoáng dể duy trì sự sống. điều duy nhất bạn phải bổ sung nó vào băng con đường ăn uống. nếu không bạn sẽ bị bệnh – và dẫn đến diệt vong
Linus Pauling, Ph.D. 2 lần được giải thưởng Noben khẳng định :
“Bệnh tật của con người sinh ra là do cơ thể bị thiếu hoạc mất cân bằng về các nguyen tố khoáng chất . Mỗi loại bênh tật đều có liên quan đến thiếu 1 hay nhiều loại nguyên tố khoáng “

Sẽ thật là ngớ ngẩn khi chúng ta phải bỏ ra rát nhiều tiền vài trăm ngàn đồng đến cả triệu đồng để mua vài chục miligam các loại vi khoáng bổ sung vào các loại sữa, nước uống hoạc các loại gọi là “thực phẩm chức năng “ . và cũng chưa hẳn đã an toàn bởi các vi khoáng này láy được từ giải pháp tổng hợp nhân tạo riêng lẻ trộn vào? Trong khi đó Muối biển visalco Thanh hoa có tới trên 60 loại vi khoáng vừa đủ để bổ xung hàng ngày khi chúng ta dùng nó để chêm ,nêm vào thức ăn mà lại không tốn kém bao nhiêu tiền .
Tôi thực sự đánh thức lại những ai đã nhầm tưởng Muối có hại tới sức khoẻ –
Ở đây nói tới muối – là nói tới 2 thành phần Natri và Clorua là chính . còn nói tới muối biển chúng ta phải hiểu trong muối có 4% muối khoáng khác với trên 60 chủng loại muối khoáng,vi khoáng khác nhau
Tôi cũng xin trích lại trong một cuốn sách của Tiến sĩ Batmanghelidj, từ bài “Nước: Rx cho một Healthier Pain-Free Life”.

1/- Muối biển vào cơ thể tác dụng giữ cho nhip đập tim ,mạch ổn định – trái với quan điểm sai lầm nó là nguyên nhân gây nên bệnh cao huyết áp. Chính nó Hàm lượng Natri, Kali đã quy định chế độ ổn định huyết áp .
2/- Muối rất quan trọng trong việc đào thải ,trung hoà các Axit dư thừa từ các tế bào trong cơ thể , Đặc biệt là các tế bào Não bộ
3/- Muối biển giàu vi khoáng nhu cầu thiết yếu để cân bằng mức đường trong máu – Một yếu tố Cần thiết không thể thiếu được ở bệnh nhân tiểu đường – nó có nhiều yếu tố vi lượng quyết định sự cân bằng lượng đường trong máu-liên quan tới insulin trong cơ thể như:Magiê, kaly Crom.Selen,kẽm ,Vanadi.Gecmani va niken…
4/- Muối biển giàu vi khoáng có tác dụng xúc tác chuyển hoá năng lượng trên bề mặt tế bào
5/- Muối biển và các vi khoáng của nó là yếu tố tiếp nhận ,truyền dẫn các thông tin mọi lúc mọi nơi trên toàn cơ thể về các tế bào Não – từ đó sử lí các thông tin điều hành duy trì sự sống tốt nhất. kể từ thời điểm phôi thai cho đến chết .
6/- Muối và các vi khoáng của nó là nguồn nguyên liệu tạo nên các hooc môn. Các loại dịch tiêu hoá từ nước bọt, men gan, mật , Axit Clohydrit xuống dạ dày để tiêu hoá các loaị thức ăn qua đường ruột
7/- Muối biển có tác dụng giải phóng đào thải các chất cạn bẩn dính vào dịch nhầy của phổi – có tac dụng làm sạch lá phổi . đặc biệt là ở những người bệnh hen suyễn , và xơ nang
8/- Muối quan trong trong việc tổng hợp tích trữ và giải phóng Histamine điều khiển hiệu quả các hoạt động sinh lý của con người như duy trì giấc ngủ sâu,ngon. Giữ duy trì sự ham muốn tình dục – ngăn chặn hiện tượng thần kinh phân liệt ….

. 9/- Muối và và các khoáng chất có trong muối biển rất cần thiết cho hoạt động các loại cơ bắp trong toàn cơ thể ,chống lại những cơn co thắt cơ bắp gây nguy hiểm đến tính mạng nếu bị co thắt cơ tim…
10/- Muối biển rất quan trọng trong việc điều tiết sản xuất nước bọt bì dư thừa đến độ nó phải chảy ra khỏi miệng trong khi ngủ .Người có bệnh nuớc bọt chảy ra miệng khi ngủ chứng tỏ người đó thiếu nhiều muối và một số loại nguyen tố khoáng khác nữa
11/- Muối biển các tác động quan trọng trong việc hình thành ,cấu trúc xương vững chắc . không đủ muối biển và các khoáng như Magiê, phốt pho,lưu huỳnh … Canxi có dư cũng không kết cấu được vào xương . Loãng xương là kết quả của sự thiếu Muối và các khoáng chất trong muối – Chúng ta biết 27% lượng muối trong cơ thể có năm ở hệ thống xương – khi cơ thể thiếu muối lượng muối trong xương sẽ bị điều tiét ra cho cơ thể đó chính là nguyên nhân gây loãng xượng
12/- Muối biển có tác dụng chống sát khuẩn, nấm hiệu quả – có thể ngăn chặn những cơn ho dai dẳng ,ho khan –
13/- Muối biển có tác dụng cân bằng lại độ Axit trong cơ thể ,no ngăn chăn phong chống bệnh gout ,viêm khớp do gout …
14/- Muối biển giau khoáng chất có tác dùng làm bền vững hệ thống mạch máu . chống bệnh xơ vữa mạch máu, tăng khả năng đàn hồi mạch máu đặc biệt hệ thống mạch máu não, đùi , chân .
Lý do muối có vai trò tác dụng đa chức năng bới nó chưa nhiều các nguyên tố khoáng phong phú . Mỗi nguyên tố khoáng lại giữ 1 vài chức năng duy trì sự hoạt động sinh lý của cơ thể . Điều đó chứng tỏ muối biển giàu vi khoáng dinh dưỡng là một loại thức ăn vô cùng quan trọng quý giá không thể thiếu được trong đời sống hàng ngày của chúng ta .Nó không thể là một mặt hàng rẻ mạt ít ý nghĩa trong cuộc sống , trong việc phòng ngừa bệnh tật như chúng ta thường lầm tưởng. ít quan tâm sử dụng nó!

Vi sao hàng ngày chúng ta vẫn ăn muối những vẫn bị bệnh?
. Xin thưa 98 % muối ngày nay đang bán trên thị trường để ăn ,uống là những loại muối biển đã phải tinh thế làm sạch bùn bẩn , các chất cặn thải hữu cơ trên đồng muối và dĩ nhiên các thành phần khoáng chất quý khác mất theo , khi đó muối chỉ còn lại 2 thành phần chính là Natri va Clorua . Có nghĩa 60 nguyên tố khoáng chất khác bị tẩy sạch cùng đi theo với chất bẩn của ruộng muối. Muôi trở nên không còn tác dụng tham gia vào hàng trăm các phản ứng sinh-hoá của các quá trình chuyển hoá biến dưỡng trong cơ thể . Cơ thể chúng ta bị mất cân băng dinh dưỡng đó chính là nguồn gốc của bệnh mãn tính ngày càng gia tăng .
Hãy thử quay lại lịch sử 5 thập kỉ trước các bệnh mạn tinh ở nước ta có đáng là bao nhiêu nhưng ngày nay kinh tế phát triên bệnh mạn tính gia tăng . Đặc biệt ở Thành phố bệnh phát triển manh hơn bởi người dân không ăn muối nguyên khai chỉ ăn các loại muối tinh ,hoạc ăn các gia vi bột canh,bột nêm làm từ muối tinh khiết 99.5% NaCl – Mặt khác các thức ăn ngon giàu chất Đạm.chất đường và chất béo tăng lên nhiều mà lại thiếu các chất xúc tác chuyển hoá các thức ăn ngon . nó sẽ gây nên sự rối loạn chuyển hoá . Đó chính là nguyên nhân gây bệnh.
Chúng tôi hy vọng Vì sức khoẻ cộng đồng – Thông tin này đến với các bạn các bạn sẽ có quan điểm ăn,uống lành mạnh và đúng đắn hơn rẻ và hiệu quả hơn . “ Hạn chế hết thảy những sản phẩm thực phẩm ăn nhanh, sản phẩm tinh chế ,chế biến qua ngành công nghiệp thực phẩm “ bởi chúng sẽ làm mất đi nhiều vi chất dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể.Ngay cả những hạt muối đời thường ,it ỏi tưởng như vô lợi .

About trasuasonlu

Nếu 1 ngày nào đó tôi có thể sống trong 1 túp lều tranh, mang đôi dép cỏ, ăn rau cỏ, và chỉ nên mặc lá chuối thôi, có nghĩa là tôi càng ít vay mượn những vật từ bên ngoài, thì tôi càng mạnh mẽ.

Leave a Reply

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: