RSS Feed

CÁCH NẤU TÀU HỦ NƯỚC ĐƯỜNG

Posted on

1. Lựa sạch 200 gr đậu nành.
2. Vo sạch 200 gr đậu nành đã lựa, đổ nước vô ngâm 12 tiếng đồng hồ. Đãi sạch vỏ.
3. Đổ 700ml nước vô máy sinh tố cùng với đậu nành và xay nhuyễn, nhồi , vắt, lượt bỏ xác đậu qua 1 cái thau.
4. Đổ thêm 700ml nước vô máy sinh tố cùng với xác đậu , xay thêm một lần nữa rồi, vắt, lượt. ( chuẩn bị 1 chén nước bột và thạch cao : 20 gr bột gạo + 5 g thạch cao quậy đều tan trong nước chín), sau đó đổ chén bột + thạch cao vào một cái thau lớn , sạch.
5. Bắc nồi nước đậu nành lên bếp quậy đều tay đến khi sôi bừng, tắt lửa; mở lửa tiếp và quậy đều đến khi sôi bừng, tiếp tục cho sữa sôi bừng lần thứ 3 thì nhanh chóng tắt lửa và đổ một vọt nồi sữa đậu nành vào thau có chứa bột và thạch cao. Xong rồi, đợi chừng nào tàu hủ đặc thì chế nước đường vô ăn.

Cách thắng nước đường: chế 1/2 lít nước vô 1 kg đường cát to, quậy đều trên bếp đến khi tan đường và sôi nước, khi nước đường đang sôi, đập dập 100gr gừng tươi thả vào nước đường đang sôi, rồi tắt bếp.

About trasuasonlu

Nếu 1 ngày nào đó tôi có thể sống trong 1 túp lều tranh, mang đôi dép cỏ, ăn rau cỏ, và chỉ nên mặc lá chuối thôi, có nghĩa là tôi càng ít vay mượn những vật từ bên ngoài, thì tôi càng mạnh mẽ.

Leave a Reply

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: